Xin lỗi Windows! Bây giờ Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất

03:40 04/04/2017
Xin lỗi Windows! Bây giờ Android mới là hệ điều hành phổ biến nhất

Theo dữ liệu thống kê của StatCounter, lượng người dùng Android hiện đã vượt qua người dùng Windows.

Nếu hỏi bạn câu hỏi: “Hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là gì?”, chắc chắn câu trả lời sẽ là Windows. Tuy nhiên câu trả lời đó chỉ đúng trong những thập kỷ trước, giờ đây hệ điều hành phổ biến nhất thế giới chính thức là Android.

Theo dữ liệu thống kê mới nhất của StatCounter vào tháng 3 năm 2017, dựa trên phân tích số lượng người dùng truy cập web trên các nền tảng, hệ điều hành Android chính thức vượt mặt Windows để trở thành hệ điều hành có số lượng người dùng cao nhất.

Dựa trên dữ liệu của StatCounter, lượng người sử dụng Android chiếm 37,93% và người dùng Windows chiếm 37,91%. Sự chênh lệch này là không quá nhiều, nhưng vẫn đủ để Android vượt mặt Windows lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên hãy nhìn vào biểu đồ tăng trưởng của Android và biểu đồ sụt giảm của Windows, chúng ta sẽ thấy bức tranh toàn cảnh. Số lượng người dùng Windows đang ngày càng sụt giảm kể từ năm 2012 đến nay, trong khi Android tăng trưởng mạnh mẽ. Các hệ điều hành iOS và OS X vẫn duy trì ổn định.

Giám đốc điều hành của StatCounter, ông Aodhan Cullen cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp công nghệ cao. Nó đánh dấu sự chấm dứt của một triều đại kéo dài từ giữa những năm 1980 đến nay. Đây cũng là một bước đột phá lớn của Android, hệ điều hành chỉ chiếm 5,4% thị phần cách đây 5 năm”.

Ông Cullen cũng nhận định rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong vài năm tới, người dùng Windows sẽ tiếp tục sụt giảm trong khi smartphone và các thiết bị di động ngày càng tăng trưởng.

Tuy nhiên StatCounter vẫn nhấn mạnh rằng Windows là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất, nếu so sánh với Linux hay MacOS. Windows vẫn chiếm tới 84% thị phần hệ điều hành máy tính và bỏ xa các đối thủ còn lại.

Chúng ta sẽ không thấy máy tính cá nhân bị biến mất, ít nhất là tại thời điểm hiện nay và có thể là trong một thập kỷ nữa. Máy tính vẫn có một vai trò rất quan trọng giúp chúng ta giải quyết những công việc mang tính chuyên nghiệp, đòi hỏi khả năng xử lý cao hay chơi game.

chuotmaytinh congnghe maytinh phanmem phanmemdietvius
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: