Microsoft đăng ký bằng sáng chế đăng nhập, bảo mật bằng bút cảm ứng Surface

02:05 04/05/2017
Microsoft đăng ký bằng sáng chế đăng nhập, bảo mật bằng bút cảm ứng Surface

Động thái nghiên cứu công nghệ bút cảm ứng này tỏ rõ bước đi và quan điểm không ngừng tìm kiếm cái mới để nâng cao trải nghiệm người dùng của Microsoft.

Windows 10 sở hữu một tính năng khá độc đáo và cũng đột phá - Windows Hello - cho phép bạn truy cập vào máy tính thông qua phương thức bảo mật an ninh mà không cần đến điền dãy ký tự password hay bàn phím nào cả. Cụ thể, có 2 hình thức liên quan đến công nghệ này: nhận diện khuôn mặt bằng camera hồng ngoại và quét dấu vân tay, đồng thời vẫn còn đó nhiều ý tưởng khác đang dần được hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu từ Microsoft cũng như các công ty khác.

Cụ thể, một bằng phát minh mới mang số hiệu 2010/0155153 đã cho thấy Microsoft đang hướng đến việc truy cập máy tính bằng cách nhờ đến một chiếc bút cảm ứng, hoạt động như một cơ chế mới của Windows Hello. Đây hoàn toàn là điều có cơ sở khi ngày càng có nhiều thiết bị chạy Windows 10 được hỗ trợ và tích hợp bút cảm ứng.

Điều quan trọng cần phải nhắc đến ở đây đó là Windows 10 Hello có nhiệm vụ còn hơn cả việc làm khâu đăng nhập vào máy tính. Nó còn có thể đóng vai trò như một cách thức để xác nhận danh tính cho nhiều tác vụ khác cần thiết, như mỗi lần thực hiện giao dịch hay nhập mật mã đối chiếu. Do đó, việc chỉ cần sử dụng một cây bút sẽ tiện lợi và đột phá hơn nhiều.

Thiết kế ý tưởng lần này của Microsoft được gán cho hy vọng sẽ tối ưu hóa sự thuận tiện đó cho người dùng, có thể là một phương thức đánh dấu riêng biệt để nhận diện chủ nhân thông qua bút cảm ứng đó, đi cùng với thao tác cử chỉ được cài đặt sẵn viết lên màn hình làm lớp bảo mật thứ 2, từ đó cho phép nhận diện danh tính.

Theo như tài liệu, công nghệ của Microsoft nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ bút cảm ứng theo cử chỉ và thao tác tiếp xúc, kết hợp với nhiều thiết đặt phần cứng, phần mềm tương thích để tạo ra một phương pháp bảo mật tối ưu mà vẫn nhanh chóng, dễ dàng. Có thể là dùng bút ký luôn trên màn hình chăng?

Về mặt thiết kế chiếc bút, bản phác thảo cũng nhắc đến nền tảng N-Trig của chính Microsoft vốn đã được áp dụng cho Surface Pen trên dòng thiết bị Surface đặc trưng. Vì vậy, nhiều khả năng công nghệ mới này có thể được cập nhật tiếp luôn lên trên những thiết bị đã ra mắt đó, hoặc ít nhất thì chúng ta có thể đợi thêm một thời gian nữa để nâng cấp trên các thế hệ mới cũng chưa muộn.

Dù trong tình huống nào thì vẫn có một điều mà chúng ta có thể chắc chắn, đó là Microsoft vẫn đã, đang và sẽ không ngừng tìm kiếm và nghiên cứu thêm nhiều cách thức tân tiến hơn nữa để áp dụng cho sản phẩm của mình cũng như nâng tầm trải nghiệm và chất lượng sử dụng cho người dùng.

Theo kim khánh sưu tầm

chuotmaytinh congnghe Logitech G413 maytinh phanmem phanmemdietvius
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: