Loa thông minh HomePod nhận được đánh giá cao từ giới công nghệ

01:53 07/06/2017
Loa thông minh HomePod nhận được đánh giá cao từ giới công nghệ

Có vẻ như với giá 350$ thì HomePod không phải là một chiếc loa tồi.

Hôm qua, Apple đã giới thiệu với thế giới chiếc loa thông minh được đồn đại từ lâu HomePod tại sự kiện WWDC 2017. Ngay sau đó, hãng đã cho phép giới báo chí được tiếp cận sản phẩm mới của mình, nhưng họ không thể đánh giá chính xác về chiếc loa của nhà Táo trong không gian ồn ào của sự kiện. Hôm nay, một vài trang tin công nghệ đã có cơ hội nghe thử trong môi trường thông thường, và đưa ra nhiều lời khen ngợi tới sản phẩm của Apple.

Theo trang Mashable, Apple đã cho các phóng viên nghe thử 5 bài hát thuộc 4 thể loại và âm thanh được đánh giá chung là “rất tốt”. Buổi thử nghiệm bắt đầu với việc chiếc HomePod tự động sử dụng một chuỗi âm thanh 360 độ nhằm nghiên cứu không gian xung quanh, từ đó điều chỉnh cách chơi các ca khúc sau đó cho phù hợp với kích cỡ phòng.

Theo Mashable thì phương pháp này đã hoạt động tốt, cụ thể là “dù đi tới vị trí nào trong phòng, âm thanh vẫn rất ổn định”. Trang này cũng đưa ra nhận xét chi tiết hơn:

“Âm thanh từ HomePod không chỉ đạt độ to - làm một căn phòng tràn ngập âm thanh dù tốt hay không đều rất dễ - nhưng HomePod lại tạo được chất âm dày. Những nốt cao có độ sắc mà không vỡ, trong khi âm trầm đủ độ sâu, độ vang nhưng không tới mức làm đánh trống ngực. Một ca khúc cũ ít phức tạp nghe rất ấm, trung thực và một bản beat mạnh của Kendrick Lamar đã cho thấy sức mạnh về bass của HomePod.

Tôi cũng nhận thấy vài điều thú vị khi được nghe một bản thu âm live của bài Hotel California - Eagles với 2 chiếc HomePod chạy đồng bộ. Âm thanh của khán giả chủ yếu chỉ được chạy bởi 1 chiếc HomePod, cùng với đó là các hiệu ứng âm thanh xuang quanh, còn phần ca khúc chính được phát ra từ chiếc còn lại. Tuy không cảm thấy mình đang ở buổi biểu diễn, nhưng tôi vẫn hoàn toàn bị ấn tưởng bởi chất lượng âm thanh của HomePod.”

Mashable cũng lưu ý rằng Apple có đặt các sản phẩm cạnh tranh trong cùng phòng để so sánh, gồm một chiếc Amazon Echo và một chiếc Sonos Play:3, và HomePod dễ dàng chiến thắng hai sản phẩm này với chất lượng âm thanh vượt trội. Họ cũng chưa rõ ràng về những bất lợi khi sử dụng HomePod mà không có Apple Music cũng như những mệnh lệnh mà HomePod có thể truyền tới các thiết bị IoT khác.

Phóng viên của CNET cũng được nghe 5 bài hát tương tự, bao gồm “The Greatest” - Sia, “Sunrise" - Norah Jones, “Superstition” - Stevie Wonder, “DNA” - Kendrick Lamar và bản live của bài “Hotel California” - Eagles. Trang tin này cho biết chất âm của HomePod “dày và sống động hơn” chiếc Sonos Play:3 và nhìn chung thì “tốt hơn nhiều so với Amazon Echo”. CNET cũng bị ấn tượng bởi cách những chiếc HomePod phân tách tiếng hát và tiếng nhạc cụ hay hiệu ứng âm thanh, và cách hai chiếc HomePod trong cùng phòng nhận biết nhau rồi tự động điều chỉnh âm thanh để đạt kết quả tốt nhất. CNET cũng đưa ra cái nhìn khách quan hơn, bên cạnh việc đồng ý về chất lượng vượt trội của Apple HomePod: “Rất khó để xác định ý nghĩa của những yếu tố này ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ tới khi được đánh giá chi tiết phiên bản hoàn thiện vào tháng 12. Nhưng ngay ở thời điểm này, chúng tôi cảm thấy Apple đang đặt nặng phần chất lượng âm thanh hơn các tính năng của loa thông minh. Dù vậy, với giá bán cao nhất trong 3 mẫu loa - thậm chí đắt gấp đôi Amazon Echo - chất lượng âm thanh vượt trội là điều phải đạt được.”

Trang tin âm thanh What HiFi? thì đặc biệt quan tâm tới âm bass chắc khỏe và tiếng hát sắc sảo mà HomePod thể hiện qua ca khúc “The Greatest” - Sia, nhấn mạnh rằng khiến việc nghe trên Amazon Echo trở nên “buồn tẻ, nhạt nhẽo”. Trang tin cũng chú ý rằng trong suốt buổi thử nghiệm, HomePod có âm bass mạnh hơn hẳn những chiếc loa còn lại, và chúng ta vẫn chưa rõ Apple có cho phép người dùng tự do điều chỉnh EQ hay không.

Trang công nghệ Engadget thì cho hay HomePod có chất lượng âm thanh "đáng kinh ngạc”, và so với chúng thì các thiết bị được so sánh “hoàn toàn không có cửa”:

“Chiếc HomePod có chất âm rất sáng và sắc với bất kỳ thể loại âm nhạc nào được chơi: nó có thể chơi hay cả The Eagles lẫn Kendrick Lamar. Phải nhắc lại rằng, HomePod có một loa trầm rất lớn và 7 loa tần cao (tweeter) bên trong, tất cả đều nhằm mục đích âm thanh nghe sống động ở bất cứ đâu trong phòng. Còn so với chiếc Amazon Echo thì sao? Bạn hãy tưởng tượng nếu như âm thanh của HomePod như từ đĩa CD thì âm thanh trên Echo như là nghe radio trên sóng AM vậy.”

Chúng ta có thể thấy những ấn tượng ban đầu về chiếc Apple HomePod đều là chất lượng âm thanh vượt trội so với những đối thủ trong buổi thử nghiệm, nhưng cũng cần chú ý đây là điều hiển nhiên với mức giá của HomePod. Phải đợi đến tháng 12, khi HomePod được chính thức ra mắt thì chúng ta mới có thể kiểm nghiệm chi tiết về cả âm thanh và khả năng điều khiển với Siri.

chuotmaytinh congnghe Logitech G413 maytinh phanmemdietvius
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: