Hôm nay là kỷ niệm 40 năm ngày ra đời một thiết bị cách mạng với Apple

04:36 17/04/2017
Hôm nay là kỷ niệm 40 năm ngày ra đời một thiết bị cách mạng với Apple

Hôm nay là kỷ niệm 40 năm ngày ra đời một thiết bị cách mạng với Apple17/4/1977, Apple giới thiệu đến toàn thế giới chiếc máy tính Apple II, dù không phải là sản phẩm đầu tiên nhưng đây là chiếc PC nổi tiếng đầu tiên của công ty.

Vào ngày thứ hai của Hội chợ Máy tính West Coast, Apple Computer chính thức giới thiệu Apple II, chiếc máy tính cá nhân nổi tiếng đầu tiên của Apple, ngay sau ngày kỷ niệm một năm thành lập của công ty. Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak chia sẻ: "Steve đã quyết định rằng đây là lần ra mắt quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho thấy thế giới đã có một chiếc máy tuyệt vời và một công ty tuyệt vời. "

Trong lễ kỷ niệm lần thứ 35 của Apple II, phóng viên Harry McCracken đã viết trên tạp chí Time:

“Những người tham dự Hội chợ lần đó có thể đã nhận ra rằng họ đang ở điểm khởi đầu của một cái gì đó lớn lao. Tuy nhiên, không có ai cho rằng Apple và chiếc máy tính của công ty có ý nghĩa quan trọng hơn bất kỳ một nhà triển lãm nào trong số 180 người có mặt tại hội trường ngày hôm đó. Bài báo của Creative Computing về Triển lãm đã không đề cập đến Apple cho đến tận nửa trang thứ ba; Báo cáo của BYTE cũng không hề đề cập đến công ty.

Thế nhưng chỉ một thời gian sau, Apple II đã chứng minh được nó là một sản phẩm mang tính cách mạng. Máy bắt đầu được bán ra vào mùa hè năm 1977, và đến cuối năm, nó đã nổi tiếng với tư cách một trong ba sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng, sẵn sàng sử dụng và đã biến máy tính cá nhân trở thành một sản phẩm thực thụ chứ không chỉ là một sản phẩm mua để sưu tầm. Hai chiếc còn lại là PET 2001 của hãng Commodore, và TRS-80 của Radio Shack cũng được trưng bày tại Hội chợ và đã được ra mắt vào tháng tám...

Hệ thống của Apple đôi khi còn được gọi là máy tính cá nhân đầu tiên, tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy. Nó thậm chí có thể không phải là chiếc máy bán chạy nhất trong những ngày đầu. (TRS-80 rẻ hơn, có sẵn tại các cửa hàng Radio Shack ở khắp mọi nơi, là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Apple II). Tuy nhiên, những người có suy nghĩ như vậy là người có tầm nhìn xa nhất về những chiếc máy tính cá nhân thời kỳ đầu, những người dựa trên quan điểm rõ ràng nhất về việc thế nào mới gọi là một máy tính cá nhân. Sau sự ra đời của chiếc Apple I không mấy đặc sắc, Apple II thực sự là một thành tựu đáng kinh ngạc".

Theo kim khánh sưu tầm

chuotmaytinh congnghe maytinh phanmem phanmemdietvius
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: