Google âm thầm phát triển mẫu Chromebook mới cấu hình mạnh mẽ cạnh tranh với Apple và Microsoft

11:01 30/06/2017
Google âm thầm phát triển mẫu Chromebook mới cấu hình mạnh mẽ cạnh tranh với Apple và Microsoft

Dự án Chromebook mới mang tên mã Eva được trang bị thông số kỹ thuật mạnh mẽ giống các mẫu máy tính cao cấp hiện nay.

Báo cáo từ ChromeUnboxed khẳng định, Google đang làm việc trên mẫu laptop Chromebook mới tương tự thiết bị của các đối thủ Apple và Microsoft. Thông tin được khai thác từ các nhà phát triển Chrome OS khi họ nhắc tới dự án tên mã “Eve”.

Cỗ máy sẽ trở thành người kế nhiệm Chromebook Pixel 2, dòng sản phẩm bị Google ngừng kinh doanh vào năm ngoái. Nguồn tin cho hay, Eva sẽ được trang bị thông số kỹ thuật mạnh mẽ, điều mà các mẫu Chrome OS ngoài dòng Chromebook Pixel trước đây không có được.

Chromebook Pixel 2 cần người thay thế xứng đáng.

 

Nhiều khả năng, chiếc laptop mới sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2.400 x 1.600 pixel, tỷ lệ 3:2 tương tự Pixel. Đồng thời, bàn phím có đèn nền và hỗ trợ bút từ. Ngoài ra, tờ The Verge trước đó cho biết, thế hệ máy tiếp theo của Google sẽ trang bị vi xử ký Kaby Lake của Intel.

Thông số kỹ thuật “hoành tráng” như vậy vốn chỉ xuất hiện trên dòng MacBook, iPad Pros của Apple và Microsoft Surface. Google những năm qua đã định hình Chromebook như thương hiệu tầm trung, giá rẻ.

Tờ ChromeUnboxed còn phát hiện, Eva có thể được hỗ trợ cảm biến vân tay và tính năng “Wake on Voice” để kích hoạt Google Assistant, thậm chí bố trí phím riêng.

Apple đã mang Siri lên dòng máy tính Mac vào năm ngoái, trong khi Microsoft tích hợp Cortana trên Windows 10. Động thái mới của Google là chỉ dấu cho thấy hãng đang muốn Assistant hiện diện trên nhiều thiết bị hơn, như việc hỗ trợ iPhone vào tháng trước.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: